Blog

คนที่ทำกิจการหรือธุรกิจ ย่อมต้องทั้งลงทุน ลงแรง และมีเป้าหมายคือความรุ่งเรือง เติบโต แต่ถ้าผลลัพธ์มันไม่เป็นเช่นนั้น และกลายเป็นว่าวันนี้มันกำลังถดถอยล่ะ?… สิ่งหนึ่งที่เราต้องไม่ลืมคือ ไม่ว่าการค้าหรือว่ากิจการใด แค่ได้เปิดดำเนินการ มันยังไม่เรียกว่าสำเร็จ และแม้จะเปิดมานานรุ่งเรืองจนรู้สึกว่าสำเร็จ ก็ไม่ได้หมายความว่าส่วนใหญ่จะ “ขายดีแล้วเลิก” ยังไงก็ต้องดำเนินกิจการไปต่อ ดังนั้น วันนี้แม้จะดีอยู่วันหน้าอาจเจอวันที่กิจการมันกำลังถดถอยก็ได้

ความตั้งใจอย่างแรกเมื่อเราได้รับเงินเดือนก้อนแรกมา คือ เราต้องเก็บออมเงินให้ได้มาก ๆ แต่มันมักจะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก เพราะเรามักจะลืมตัวใช้เงินก้อนนั้นไปโดยไม่ได้วางแผนทุกครั้งไป มาดูกันว่าจะมีวิธีไหนบ้าง ที่จะช่วยให้เราสามารถออมเงินกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลในระยะยาว และสามารถเก็บเงินไว้ใช้ในอนาคตได้จริง

เทียบให้ชัด ข้อแตกต่างระหว่าง SEO และ SEM หากเพื่อน ๆ ต้องการทำการตลาด สร้างยอดขายผ่าน Search Engine ยอดฮิตอย่าง Google

การทำธุรกิจของตัวเองนั้น ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ต้องใช้หลายอย่าง ทั้งแรงกาย แรงใจ แรงเงิน ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถฝ่าฟันการลงทุนครั้งสำคัญไปได้ แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นมือสมัครเล่น หรือมือโปร ขอนำทักษะที่คุณต้องมีหากเปิดธุรกิจของตัวเองมาฝากกัน มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

“การไม่มีหนี้ คือลาภอันประเสริฐ” คำพูดนี้น่าจะเคยได้ยินกันจนชิน ทำไมทุกวันนี้มีแต่คนเป็นหนี้เต็มไปหมด ที่หนักกว่านั้น เมื่อเราเดินตามห้างหรือตามตลาด ก็มีกลุ่มคนที่คอยชี้ชวน เชิญชวนให้เรามาเป็นหนี้ เอ๊ะ! หรือการมีหนี้จะไม่แย่ขนาดนั้น?

เรื่องราวมากมายในปัจจุบันที่ไม่คาดฝัน อย่างโรคที่กำลังเจอส่งผลกระทบมากมาย และใครที่วางแผนชีวิตไม่ดี ลำบากไปกว่าเดิมเป็นแน่ และเราไม่ควรทำอะไรบ้าง เกี่ยวกับด้านการเงินของเรา ณ ตอนนี้ เพื่อไม่ให้เราลำบากกว่าที่เป็นอยู่

Powered by MakeWebEasy.com